TÂN HÒA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN VÀ GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ; THỰC HIỆN NGHĨA VỤ THAM GIA CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2024 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2025

Sáng ngày 16/4/2024, tại hội trường UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tân Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2025.

Đến tham dự hội nghị có đồng chí Thiếu tá Đặng Thanh Ngoan – Trợ lý quân lực BCH Quân sự huyện; đồng chí Dương Tấn Đạt, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng NVQS xã; cùng các đồng chí là thành viên Hội đồng NVQS xã, Trưởng ban nhân dân các ấp cùng tham dự.

NVQS

Năm 2024, xã Tân Hòa đã giao 06/06 quân cho Trung đoàn 892, Bộ CHQS tỉnh An Giang, đạt tỷ lệ 100%. Trong đó, chất lượng chính trị 06/06 là đoàn viên; trình độ đại học 01 thanh niên. Trao lệnh cho 01 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tại Công an tỉnh An Giang.

Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025 trên địa bàn xã đạt chất lượng cao, đồng chí Dương Tấn Đạt, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng NVQS xã đề nghị các thành viên Hội đồng NVQS xã tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế. Đồng thời, tiếp tục phát huy vai trò tham mưu của các ngành, đơn vị; nắm chắc thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ bảo đảm các điều kiện về sức khỏe, tuổi đời, chính trị, đạo đức, trình độ học vấn; tổ chức chặt chẽ công tác sơ tuyển sức khỏe, xét duyệt, bình nghị… đúng theo quy định. Nhân hội nghị, UBND xã đã trao giấy khen cho 02 tập thể, 07 cá nhân có thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024./.

BTV