Tân Hoà tổ chức diễn đàn trẻ em nói về các chủ đề phòng chống bạo lực, xâm hại, đuối nước ở trẻ em và an toàn trên môi trường mạng

Sáng ngày 12/6/2023, UBND xã Tân Hoà tổ chức diễn đàn Trẻ em nói về các chủ đề phòng chống bạo lực, xâm hại, đuối nước ở trẻ em và an toàn trên môi trường mạng cho hơn 80 em học sinh từ 11 – 14 tuổi của trường tiểu học và THCS trên địa bàn xã.

Các em học sinh tại diễn đàn

Tại diễn đàn, các em thiếu nhi đã được Ban Tổ chức thông tin nhiều kiến thức hữu ích như: Cách nhận biết và bảo vệ bản thân tránh khỏi các hành vi bạo lực và xâm hại, phòng chống tai nạn thương tích như đuối nước, cháy nổ, giao thông, việc bảo mật thông tin cá nhân trên môi trường mạng, cách xử lý tình huống trong các vấn đề khi các em gặp phải thông qua hoạt động góc truyền thông với tác phẩm tranh thi thuyết trình, xây dựng tiểu phẩm sân khấu theo các chủ đề: bạo lực gia đình, học đường, trẻ em bỏ học đi lao động sớm… Đặc biệt, tại diễn đàn các em thiếu nhi còn được giao lưu, đối thoại, chia sẽ và nói lên những vấn đề mà các em quan tâm; thông qua các ý kiến, nguyện vọng của trẻ em, đại diện lãnh đạo địa phương đã trả lời từng câu hỏi, giải đáp những thắc mắc đồng thời lắng nghe, tiếp nhận, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng và mong muốn của các em.

Thông qua diễn đàn đã giúp các em học hỏi cách thể hiện ý kiến của mình, trau dồi kỹ năng giao tiếp và thực hành khả năng giải quyết vấn đề. Tạo động lực để các em tham gia vào các hoạt động xã hội, cũng như khuyến khích các em có tinh thần tự giác và trách nhiệm với cộng đồng./.

Hồng Biên