ĐẠI HỘI TUYÊN DƯƠNG NÔNG DÂN SẢN SUẤT KINH DOANH GIỎI XÃ TÂN HÒA LẦN THỨ XI

Sáng ngày 05/6/2024, Hội Nông dân xã Tân Hòa tổ chức Đại hội tuyên dương nông dân sản suất kinh doanh giỏi xã Tân Hòa, lần thứ XI, giai đoạn năm 2022 – 2024. Ông Lê Văn Ẩn, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đến dự.

ct hoi nong dan

Những năm qua, phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” xã Tân Hòa thu hút đông đảo hội viên, nông dân tham gia mang lại hiệu quả thiết thực, phát triển mạnh mẽ, góp phần tạo nên những thành tựu quan trọng trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Trong giai đoạn 2022-2024, Hội Nông dân xã đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền, tập huấn, hội thảo về kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi, sử dụng phân thuốc bảo vệ thực vật... cho 235 lượt hội viên, nông dân tham gia. Phối hợp tổ chức 02 lớp đào tạo nghề cho 51 học viên, hỗ trợ vốn vay qua các Ngân hàng, quỹ Hỗ trợ nông dân cho 245 hộ vay vốn với số tiền trên 08 tỷ đồng. Sau 02 năm thực hiện phong trào đã có 3.208 hộ nông dân đăng ký, kết quả xét chọn được 2.312 hộ nông dân giỏi 04 cấp đạt 72%.

đhnd

Phong trào nông dân sàn xuất kinh doanh giỏi đã tạo động lực để nông dân sáng tạo, hăng hái thi đua sản xuất, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật... nhằm giúp nhau cùng làm giàu; giúp đỡ các hộ nông dân còn khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững, tích cực tham gia thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao. Các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cũng đã chủ động khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương để đầu tư công nghệ mới, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nhiều mô hình sản xuất hiệu quả trên các lĩnh vực, như: mô hình nhà màng trồng dưa lưới, mô hình sản xuất nếp giống, mô hình trồng bắp và mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất chăn nuôi lươn giống, lươn thịt,...

dhnd

Dịp này UBND xã Tân Hòa trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2022 - 2024./.

Hà Hồng Biên