Giới thiệu chung

Tân Hòa là xã nông nghiệp với vị trí phía Đông giáp thị trấn Phú Mỹ, phía Tây giáp xã Bình Thạnh Đông, phía Nam giáp xã Tân Trung và xã Bình Thuỷ (huyện Châu Phú), phía Bắc giáp xã Phú Hưng. Tổng diện tích tự nhiên: 995,46ha; trong đó, đất nông nghiệp 829,57ha, đất xây dựng 166,07ha. Toàn xã có 04 ấp; tổng dân số 6.693 người, với tổng số 1.972 hộ (số liệu đầu năm 2023). Dân cư gồm người Kinh chiếm 99,77%, dân tộc khác 0,23%.

Là địa bàn nông thôn, kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, trong đó cây nếp là loại cây trồng chủ yếu tại địa phương; các ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp cũng được quan tâm hỗ trợ phát triển; lĩnh vực thương mại - dịch vụ được đầu tư phát triển bằng việc xây dựng chợ Bắc Cái Đầm có điều kiện thuận lợi về đường sông và đường bộ nên việc giao thương thuận tiện.
Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 69,027 triệu đồng/người/năm; số hộ nghèo hiện còn 67/1.972 hộ, chiếm tỷ lệ 3,4%.

Những năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Tân Hòa có nhiều nổ lực bằng việc triển khai thực hiện nhiều chương trình, đề án kinh tế - xã hội đã đạt được những kết quả khá phấn khởi, kết cấu hạ tầng được đầu tư, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, huy động có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư, chính sách an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện tốt.