TÂN HÒA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN BHXH, BHYT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

Sáng ngày 14/7/2023,  Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT xã Tân Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác phát triển BHXH, BHYT 6 tháng đầu và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Ông Trần Minh Nhật, Phó Chủ tịch UBND – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo xã đến dự và chủ trì hội nghị.

BHXH, BHYT

Công tác BHXH, BHYT luôn được UBND xã quan tâm, công tác thông tin, tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, giúp cho Nhân dân và người lao động hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT. Trong 6 tháng đầu năm 2023, có 207/207 người tham gia BHXH bắt buộc, đạt 100%, 5.901/6.283 người tham gia BHYT, đạt 93,92% so chỉ tiêu huyện giao.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Trần Minh Nhật, Phó Chủ tịch UBND – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo xã đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc; tập trung thực hiện tuyền truyền đến từng điểm trên địa bàn các ấp; rà soát, phân loại cụ thể, chi tiết các đối tượng có khả năng tham gia BHXH tự nguyện, các đối tượng chưa tham gia BHYT theo từng nhóm đối tượng để tuyên truyền, vận động, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, không gây phiền hà cho người dân trong quá trình giải quyết thủ tục BHXH, BHYT./.

Chơn Thoại